TÌM KIẾM THEO TỪ KHÓA

Canh rong biển

Ngày đăng: 06-08-2015 17:21:47

Hôm nay coophomeshopping chia sẻ bài viết của một khách hàng cho chuyên muc “ GÓC NỘI TRỢ”  với món “ CANH RONG BIỂN”.

 

 Thực đơn cho 4 người ăn:

Nguyên liệu gồm:

    

         10gr  rong biển            150gr tôm              100gr thịt nạc             250gr tàu hủ non

Và các gia vị khác :

-       1 quả trứng gà

-       Rau ngò rí, hành lá

-       Tỏi bằm, hành củ bằm nhuyễn

-       Ơt xắt, tiêu xay, dầu ăn

-       Nước mắm, bột nêm, tiêu, muối, đường

Chuẩn bị :

-       Rong biển ngâm nước lạnh cho nở  ra.

-       Tôm làm sạch băm nhuyễn.

-       Thịt nạc băm nhuyễn.

-       Sau đó cho tôm và thịt vào trộn đều, cho thêm chút dầu ăn, hạt nêm, đường, hành băm, tỏi băm hành lá ướp khoảng 10 phút.

-       Đậu hũ non cắt thành từng miếng hình chữ nhật dày chừng 1 cm.

-       Trứng gà đánh đều tay.

-       Đầu hành lá đập dập, băm nhuyễn, rau ngò rí, hành lá xắt nhuyễn.

Nấu:

 Đặt nồi lên bếp, cho đầu hành lá rang thơm. Cho thịt nạc băm, tôm băm nhuyễn vào xào chín. Cho 1 lít nước vào nồi đun lửa nhỏ đun sôi. Để lửa nhỏ, nấu khoảng 5 phút. Cho rong biển đã ngâm nở vào nấu trong khoảng 3 phút, tiếp tục cho đậu hũ vào trong nồi, nấu sôi lại. Đun sôi, cho trứng vào rây đều tay. Nhớ cho một chút nước mắm vào trước khi tắt bếp các bạn nhé, nước mắm sẽ làm cho món canh thêm ngọt. Nêm nếm cho vừa ăn sau đó cho hành lá, ngò rí, ớt xắt, tiêu rắc lên.

Như vậy bạn đã có 1 tô canh rong biển thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe cả  nhà.

Chúc các bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng.

 

Lê Thị Duyên 

Khách hàng CoopHomeShopping

(Ảnh: sưu tầm)

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN SCMEDIA

    Email:

    support@scmedia.com.vn

    Hotline Dịch Vụ

    0941 61 17 17

    KẾT NỐI VỚI SCMEDIA

    Đăng ký nhận thư

    cuộn

    Product Videos

    Loading the player...